Đoàn Thanh niên Công ty Tân Đệ góp sức trẻ làm nên những điều ý nghĩa

TTTĐ – Đồng hành cùng với doanh nghiệp, Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao Tân Đệ đã đóng vai trò quan trọng trong việc tham gia tổ chức thực hiện các hoạt động vì cộng đồng, an sinh xã hội và các chương trình phúc lợi ý nghĩa dành cho người lao động.
Tân Đệ phấn đấu là thương hiệu của chuỗi cung ứng toàn cầu trong ngành dệt mayTân Đệ trao 10.000 cây mít dai vàng, tạo sinh kế cho người nông dân Thái BìnhNụ cười hạnh phúc của nữ công nhânĐồng chí Trịnh Thanh Định tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Sản xuất hàng thể thao
Tuổi trẻ Tân Đệ: Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn
Tuổi trẻ Tân Đệ: Tâm trong – Trí sáng – Hoài bão lớn

Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao Tân Đệ chi nhánh Thái Bình là doanh nghiệp Việt Nam chuyên sản xuất hàng may mặc xuất khẩu. Với 9 nhà máy được đặt tại 2 tỉnh Thái Bình và Hưng Yên, Tân Đệ đang tạo việc làm cho hơn 18.000 lao động địa phương. Công ty Tân Đệ luôn làm tốt vai trò của một nhà sản xuất các loại quần áo jacket, quần áo thể thao cho các thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới như: Patagonia, Marmot, Lululemon, Athletica, The North Face, Under Armour, REI, Black Diamond.

Không chỉ dừng lại ở một doanh nghiệp sản xuất, Tân Đệ còn được biết tới là một trong những doanh nghiệp luôn quan tâm tới các hoạt động an sinh xã hội, các hoạt động vì cộng đồng, các chương trình phúc lợi cho người lao động trong Công ty. Đoàn Thanh niên Công ty Tân Đệ được thành lập theo quyết định số 06-QĐ/ĐTNK, ngày 16/3/2021 của Ban Thường vụ Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình. Dù mới được thành lập nhưng sau 2 năm hoạt động, Đoàn Thanh niên Công ty Tân Đệ đã đạt được những dấu ấn đáng nhớ.

Đoàn Thanh niên Công ty Tân Đệ góp sức trẻ làm nên những điều ý nghĩa
Đoàn viên thanh niên tham gia phong trào Tủ sách yêu thương của công ty (nhận sách, chọn lọc sách và phát sách…)
Đoàn viên thanh niên tham gia phong trào Tủ sách yêu thương của công ty (nhận sách, chọn lọc sách và phát sách…)

Tháng 6/2022, Đoàn Thanh niên công ty đã thực hiện thành công chương trình Tủ sách yêu thương và đã được đông đảo người lao động Công ty Tân Đệ hưởng ứng. Chỉ sau thời gian ngắn phát động, đã có 1.066 người lao động tham gia gửi về chương trình hơn 10.000 đầu sách giáo khoa các loại. Sau khi phân loại những sách còn sử dụng được, các đoàn viên thanh niên đã dán nhãn, bọc bìa làm mới những cuốn sách cũ.

Công ty Tân Đệ cũng trích 61 triệu đồng mua thêm sách mới bổ sung đủ bộ sách học tặng lại cho con em người lao động trong Công ty và tặng các em nhỏ vùng cao vượt qua khó khăn, viết tiếp ước mơ tới trường. Mỗi bộ sách trao tặng đến con em người lao động, Đoàn Thanh niên Tân Đệ đều có gửi kèm 1 bức thư ý nghĩa từ các anh chị lớp trên để dành tặng cho các bạn nhỏ lớp dưới. Chương trình không chỉ kịp thời động viên, giáo dục con em người lao động có ý thức hơn trong việc giữ gìn sách vở, đồ dùng học tập mà còn bồi đắp tinh thần tương thân tương ái, đức tính sẻ chia, quan tâm tới các em lớp dưới và các bạn nhỏ vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đoàn Thanh niên đến dâng hương
Đoàn Thanh niên Công ty Tân Đệ góp sức trẻ làm nên những điều ý nghĩa
Các đoàn viên thanh niên Công ty Tân Đệ tới thăm và thực hiện nghi lễ dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ

Đồng hành cùng Ban lãnh đạo công ty, trong năm qua, Đoàn Thanh niên cũng đã chung sức xây dựng các chương trình Minigame để mang tới niềm vui cho tập thể cán bộ công nhân viên, làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động. Ngày 8/3/2022, dù chịu ảnh hưởng do đại dịch COVID-19, Đoàn Thanh niên cũng đã phối hợp tổ chức thành công Minigame trên Fanpage Ngôi nhà Tân Đệ và trao tặng 3.500 phần quà cho những lao động may mắn.

Từ tháng 9 tới tháng 11/2022, tổ chức Đoàn công ty tham gia công tác tổ chức Ngày hội thể thao Tân Đệ 2022. Trong đó, chương trình Tân Đệ Cup có môn bóng đá gồm: 28 đội bóng, bao gồm 16 đội bóng đá nam, 12 đội bóng đá nữ; Môn cầu lông: Đôi nam 12 đôi, đôi nam nữ 15 đôi; Môn bóng bàn có 19 vận động viên. Ngày 20/10, Đoàn Thanh niên tham gia tổ chức kéo co tại các nhà máy với 152 đội chơi…

Đoàn viên thanh niên cùng nhau làm sạch khuôn viên khu vực Đền thờ và Tượng đài Bác Hồ
Tuổi trẻ Công ty Tân Đệ thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại

Bên cạnh những hoạt động mang tới giá trị cho các thành viên trong doanh nghiệp, Đoàn Thanh niên Công ty Tân Đệ còn thực hiện nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa. Nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), để tỏ lòng thành kính, tri ân Bác Hồ và tạo ấn tượng về một không gian xanh, sạch, đẹp của các du khách khi đến tham quan, các đoàn viên, thanh niên đã tham gia tổng vệ sinh, làm đẹp cảnh quan môi trường xung quanh khuôn viên Đền thờ Bác Hồ và khu vực tượng đài Bác Hồ tại Quảng trường Thái Bình. Cũng trong dịp này, Đoàn Thanh niên Công ty cũng xây dựng chuỗi bài viết, phát trên sóng truyền thanh nội bộ “Radio Tân Đệ” về những câu chuyện trong cuộc đời của Bác Hồ, từ đó rút ra những bài học còn nguyên giá trị đối với cuộc sống hiện tại.

Tuổi trẻ Công ty Tân Đệ thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại
Đoàn viên thanh niên cùng nhau làm sạch khuôn viên quanh khu vực Đền thờ và Tượng đài Bác Hồ

Trong những dịp Tết Nguyên đán năm 2022 và 2023, Đoàn Thanh niên Tân Đệ cũng hăng hái tham gia vào việc tổ chức chương trình chia sẻ quà Tết đến với những người nghèo, người gặp khó khăn tại các địa phương có nhà máy của công ty. Ngoài ra, tổ chức Đoàn trong công ty cùng hưởng ứng chương trình Siêu thị 0 đồng do Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình phát động. Tuổi trẻ Tân Đệ đã đóng góp cùng chương trình 300 túi môi trường để đựng quà. Tại chương trình, Đoàn Thanh niên công ty cũng kết hợp với các tổ chức trong doanh nghiệp lựa chọn 50 lao động có hoàn cảnh khó khăn được tham gia nhận quà của Siêu thị 0 đồng.

Trong tháng 3/2023, hưởng ứng chương trình do Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình tổ chức, hơn 60 đoàn viên thanh niên Tân Đệ tham gia chương trình hiến máu tình nguyện, đóng góp hơn 40 đơn vị máu, kịp thời giúp các bệnh nhân đang gặp khó khăn trong quá trình điều trị bệnh.

Đoàn viên thanh niên chụp ảnh lưu niệm cùng các lãnh đạo đại diện Công ty Tân Đệ tại Đại hội Đoàn Thanh niên Công ty Tân Đệ nhiệm kỳ 2022 - 2027
Đoàn viên thanh niên chụp ảnh lưu niệm cùng các lãnh đạo đại diện Công ty Tân Đệ tại Đại hội Đoàn Thanh niên Công ty Tân Đệ nhiệm kỳ 2022 – 2027

Ngoài việc tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, an sinh xã hội trong và ngoài công ty, công tác phát triển Đảng trong đoàn viên, thanh niên luôn được xác định là một trong những nhiệm vụ then chốt của tổ chức Đoàn tại Tân Đệ, nhằm bổ sung đội ngũ đáng tin cậy, nguồn nhân lực trẻ, chất lượng cho Đảng. Trong năm 2022 vừa qua, Đoàn Thanh niên công ty cũng đã chú trọng công tác phát hiện, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú để giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp. Tính đến hết năm 2022, đã có 41 đoàn viên thanh niên được tham gia lớp học lớp nhận thức về Đảng và vinh dự hơn, đã có 44 đoàn viên được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Đoàn viên thanh niên chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu, lãnh đạo Công ty Tân Đệ tại Lễ ra mắt tổ chức Đoàn Thanh niên Công ty Tân Đệ
Đoàn viên thanh niên chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu, lãnh đạo tại Lễ ra mắt tổ chức Đoàn Thanh niên Công ty Tân Đệ

Trải qua năm 2 năm từ ngày thành lập, từ một tổ chức non trẻ nhưng các thành viên trong BCH Đoàn Thanh niên Công ty Tân Đệ đã luôn cố gắng, trau dồi, hoàn thiện bản thân. Tuy còn nhiều hạn chế nhưng với sự lãnh đạo của Đảng ủy, Đoàn khối Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Bình cũng như nhận được sự hỗ trợ lớn từ Ban lãnh đạo Công ty, Đoàn Thanh niên Công ty Tân Đệ đã đóng góp sức trẻ cùng làm nên những điều ý nghĩa cho cho cộng đồng và người lao động trong công ty. Kỳ vọng trong thời gian tới, với lòng quyết tâm và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, Đoàn Thanh niên Tân Đệ sẽ có thêm những bước phát triển, trưởng thành hơn để cùng công ty đem đến thật nhiều niềm vui, chương trình có ý nghĩa tới người lao động và cộng đồng xã hội.

Đoàn Thanh niên Công ty Tân Đệ góp sức trẻ làm nên những điều ý nghĩa

Menu